Cách trị mụn trứng cá ở lưng đơn giản không tốn kém

Nguyên nhân gây mụn trứng cá chính là do mất cân bằng giữa Estrogen (hormone nữ) và Androgen (hormone nam). Sau đây là cách trị mụn trứng cá ở lưng, các bạn cùng tham khảo nhé!

Cách trị mụn trứng cá ở lưng

1. Tại sao lưng lại nổi mụn?

Nguyên nhân gây mụn ở lưng là do sự tắc nghẽn lỗ chân lông do các tế bào da chết và bụi bẩn. Những người đó có làn da dầu nơi mà các tế bào da chết và bụi bẩn bị tắc và việc vệ sinh da không đúng cách gây cản trở các hạt trên lớp tế bào cao nhất. Vi khuẩn sống trên da bắt đầu hoạt động trên những tế bào chết này và đó chính là lúc mụn trứng cá hay một nốt sần xuất hiện.

Các trị mụn trứng cá ở lưng
Mụn trứng cá ở lưng là bạn cảm thấy khó chịu

Mụn trứng cá có thể được gây ra do sự kích ứng của da và nó có những giai đoạn phát triển riêng. Từ nốt sần trở thành mụn đầu trắng và cuối cùng nó nhú lên.

2. Cách trị mụn trứng cá ở lưng?

Để trị mụn trứng cá ở lưng các bạn áp dụng cách sau:

Trị mụn bằng muối

Đầu tiên, sau khi đã tắm, bạn để một chút cho cơ thể ấm trở lại, để lỗ chân lông được giãn nở, thoa chút muối lên vùng da bị mụn. Tiếp theo, bạn dùng bông tắm thoa đi thoa lại trong vòng 1 – 2 phút. Bạn không được dùng sức mà chỉ cần tác động cho muối có thể di chuyển trên phần da bị mụn.

Cách trị mụn trứng cá ở lưng
Cách trị mụn trứng cá ở lưng bằng muối biển

Cuối cùng, pha chút muối với nước (bạn chỉ pha nhạt/nồng độ nhẹ thôi nhé). Sau đó dùng mút hoặc bông thấm thoa đều lên vùng da bị mụn ở lưng, để khoảng 10 – 15 phút, sau đó rửa sạch. Mỗi tuần, bạn chỉ cần làm từ 2 – 3 lần. Sau khoảng 1 tháng, bạn sẽ thấy mụn giảm hẳn ở lưng.

Trị mụn bằng chanh tươi

Phương pháp trị mụn vùng lưng nhanh gọn, đơn giản nhất với chanh là chà trực tiếp lên vùng da bị mụn giúp tẩy tế bào chết. Để như thế trong vòng 15 phút rồi rửa sạch lại bằng nước ấm. Đây là cách trị mụn trứng cá đơn giản nhất nhưng mang lại hiệu quả cao.

Cách trị mụn trứng cá ở lưng bằng chanh tươi
Cách trị mụn trứng cá ở lưng bằng chanh tươi

Bạn nên thực hiện khoảng 1-2 lần/tuần. Lưu ý, cách này chống chỉ định với những người có làn da quá mỏng và nhạy cảm.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *