Cách trang điểm cho mắt một mí

Cách trang điểm cho mắt một mí là bí quyết làm đẹp cho các bạn gái mắt một mí. Điểm yếu của đôi mắt một mí là không được nổi bật. Để khắc phục điều này, bạn cần chăm sóc lông mày thật kỹ càng. Hàng lông mày có độ dày vừa phải, gọn gàng sẽ giúp cho đôi mắt bạn nổi bật hơn rất nhiều. Các bạn cùng tham khảo  một số cách trang điểm mắt một mí dưới đây nhé!

Cách trang điểm cho mắt một mí

Chỉ cần một chút kiên nhẫn và hiểu biết về trang điểm, bạn có thể giúp đôi mắt một mí của mình trông to tròn đẹp tự nhiên.

1. Kẻ mắt mèo đẹp tự nhiên

Có nhiều cách trang điểm cho mắt một mí đem lại hiệu quả cao như kỹ thuật trang điểm mắt mèo đặc biệt phù hợp với những bạn gái có đôi mắt nhỏ. Kẻ mắt mèo tưởng chừng như đơn giản nhưng lại yêu cầu bạn cẩn thận khi kẻ mắt nếu không rất dễ bị lệch.Khi kẻ mắt, bạn nên vẽ đuôi mắt dài hơn đuôi mắt thật một chút và hơi uốn cong tạo độ mềm mại cho mắt. Đây chính là một trong các bước trang điểm đơn giản cho đôi mắt một mí của bạn đó.

Cách trang điểm cho mắt một mí
Cách trang điểm cho mắt một mí với cách kẻ mắt mèo

2. Chăm sóc hàng lông mi và lông mày cẩn thận

Đặc biệt, hàng lông mi dài cong vút là vẻ đẹp vĩnh cửu không ai có thể phủ nhận. Đối với những bạn gái sở hữu đôi mắt một mí, hàng mi đẹp sẽ khiến người đối diện không còn quá bận tâm đến việc mắt bạn một mí hay hai mí. Để giữ được vẻ đẹp lâu trên hàng lông mi, các bạn nên sử dụng cách trạng điểm chuốt mi hai lần để hàng mi trông dày dặn và giữ được độ cong lâu hơn.

Quan trọng nhất là phải chọn được một loại mascara thật tốt, phù hợp với nhu cầu sử dụng. Kỹ thuật chuốt mascara dành cho nàng mắt một mí là nên chuốt nhiều ở phần giữa và đuôi lông mi. Đây chính là cách trang điểm cho mắt một mí bạn không nên bỏ qua khi trang điểm mắt.

3. Viền mắt bằng chì trắng

Cách trang điểm tự nhiên đơn giản có đôi mắt một mí là hãy sử dụng viền mắt bằng chì trắng thay cho chì đen. Bạn sẽ thực sự bất ngờ với quyền năng của chì kẻ trắng khi nhìn thấy đôi mắt long lanh như búp bê của mình sau khi sử dụng.

Cách trang điểm cho mắt một mí
Kẻ viền mắt bằng chì trắng

4. Chọn tông màu nhạt cho bầu mắt

Tông màu nhạt không những làm tăng sự hài hòa cho đôi mắt mà còn khiến mắt trở nên nhẹ nhàng, tự nhiên hơn. Với đôi mắt nhỏ, đừng cố chọn những màu quá đậm hoặc quá sặc sỡ. Gam màu nhạt như màu nude hoặc pastel sẽ là lựa chọn thích hợp nếu bạn sở hữu đôi mắtnhỏ. Màu đậm có xu hướng làm đôi mắt trở nên sâu hơn, nhưng cũng chính vì thế mà trông mắt bạn sẽ lại càng nhỏ hơn. Trang điểm tự nhiên với gam màu nhạt hài hòa với màu da và màu trang phục sẽ giúp đôi mắt trở nên tươi sáng, rạng rỡ.

Chọn tông màu nhạt cho bầu mắt
Sử dụng tông màu nhạt cho mắt một mí

Thêm vào đó, nếu bạn cảm thấy đôi mắt vẫn chưa thật sự nổi bật sau khi thoa màu sáng cho bầu mắt, hãy chọn một màu tối hợp tông với gam màu sáng mà bạn đã chọn, thoa một chút ở hốc mắt để tạo điểm nhấn. Cách làm này sẽ khiến mắt bạn vừa sạng rạng ngời lại vừa có chiều sâu

6. Chọn tông màu sáng cho phần dưới xương lông mày

Chọn tông màu sáng cho phần dưới xương lông mày là cách trang điểm cho mắt một mí hoàn hảo. Với phần dưới xương lông mày, bạn hãy thoa một chút phấn mắt sáng màu. Bạn có thể chọn màu mắt có một chút nhũ để tăng thêm hiệu ứng.

Cách trang điểm cho mắt một mí
Cách trang điểm cho mắt một mí với tông màu sáng phần dưới xương lồng mày

Các màu sáng sẽ đặc biệt phát huy tác dụng đối với những đôi mắt mệt mỏi. Nếu bạn có một đêm không ngon giấc và thức dậy với đôi mắt ủ rũ, hãy chọn cho mình màu vàng, xanh lá cây hay xanh dương để “đánh thức” bờ mi. Bạn hãy lưu ý cách phối màu cho ba vùng bầu mắt, hốc mắt và dưới xương lông mày sao cho tổng thể phần trang điểm mắt được hài hòa.

Trên đây là chia sẻ về những cách trang điểm cho mắt một mí thêm xinh và khả ái hơn. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *