Các bước trang điểm đơn giản tự nhiên

Có phải bạn đang tìm cho mình cách trang điểm đơn giản tự nhiên nhất để tự trang điểm cho chính mình? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn đọc các bước trang điểm đơn giản, cơ bản nhất, các bạn cùng tham khảo nhé!

Các bước trang điểm đơn giản tự nhiên

Các bước trang điểm cơ bản cho khuôn mặt cho người mới học: Cách làm sạch mặt, hướng dẫn thoa nước hoa hồng, sử dụng kem nền, phấn phủ….

1.  Làm sạch da mặt

Làm sạch da mặt là bước cần thiết đầu tiên, trước khi bạn trang điểm đây là bước đơn giản tuy nhiên nó có vai trò vô cùng quan trọng trong khi trang điểm. Chính vì vậy bất cứ bài dạy cách trang điểm đơn giản tự nhiên nào của lớp học trang điểm tự nhiên cũng không hề bỏ qua bước này.

các bước trang điểm cơ bản
Làm sạch da mặt là bước quan trọng trong các bước trang điểm cơ bản

Công đoạn này sẽ giúp cho da bạn sáng và sạch hơn. Hãy rửa mặt bằng sữa rửa mặt phù hợp với da bạn và rửa bằng nước lạnh. Nhờ đó, lỗ chân lông sẽ khít hơn và hạn chế được sự xâm hại không đáng có của mỹ phẩm.

2. Thoa nước hoa hồng

Đây là một trong những đồ trang điểm cơ bản của tất cả các bạn giái. Ngoài việc mua nước hoa hồng như ý muốn tại các cửa hàng có bán mỹ phẩm, bạn có thể tự làm nước hoa hồng tại nhà để hỗ trợ cho các bước trang điểm giản đơn nhé.

các bước trang điểm đơn giản
Sử dụng nước hoa hồng làm sạch da sâu bên trong

Việc sử dụng nước hoa hồng thoa khắp bề mặt da sẽ giúp da giữ được độ ẩm và lấy đi các vết bẩn còn lại trên da. Đồng thời giúp cho kem dưỡng da (ở bước sau) sẽ thấm vào da hơn.

3. Sử dụng Kem dưỡng ẩm/dưỡng da

Bước chuẩn bị cuối cùng trước khi chính thức bước vào công việc trang điểm đó là: thoa kem dưỡng da (hoặc kem dưỡng ẩm) lên khắp da và cổ, sau đó tán đều ra. Các bạn chú ý là thoa và tán đều cả cổ nhé. Có nhiều bạn ban đầu chưa biết, quên mất vùng cổ, khiến cho cổ và gương mặt có một sự khác biệt hẳn về màu sắc, gây phản tác dụng cho việc trang điểm.

các bước trang điểm đơn giản
Sử dụng kem dưỡng ẩm trước khi trang điểm

Các bạn vỗ đều cho kem thấm đều vào da. Sau đó đợi khoảng 1-2 phút cho kem khô rồi mới bắt đầu trang điểm.

4. Sử dụng Kem nền

Nhiều loại kem nền kiêm luôn chức năng kem dưỡng da. Trong trường hợp đó, bước 3 và bước 4 có thể gộp làm 1. Việc sử dụng kem nền sẽ giúp cho make up giữ được lâu hơn, ít bị trôi hay mất màu. Ngoài ra sử dụng kem nền cho giúp trang điểm đơn giản tự nhiên không làm lộ phần trang điểm.

5. Sử dụng Phấn nền

Điều quan trọng nhất trong các bước trang điểm đơn giản là chọn được phấn nền phù hợp với màu da của bạn. Có thể sau vài lần bạn mới tìm được màu phấn nền đó. Việc sử dụng phấn nền giúp cho da trên khuôn mặt bạn có cùng một màu.

6. Che khuyết điểm

Việc che khuyết điểm làm sau công đoạn sử dụng phấn nền trên. Bạn có thể dùng các thanh/chì che khuyết điểm chấm lên các vết thâm trên mặt.

cách trang điểm đơn giản
Che khuyết điểm giúp khuôn mặt đẹp rạng rỡ

7. Sử dụng Phấn phủ

Phủ một lượt phấn dạng bột lên toàn bộ khuôn mặt giúp cho khuôn mặt sáng hơn, khỏe hơn và định hình được màu sắc. Đây là một trong các bước trang điểm đơn giản gần như cuối trong quá trình make để bước sang công đoạn trang điểm khó hơn.

cách trang điểm đơn giản
Sử dụng phấn phủ giúp cho khuôn mặt sáng hơn

Mẹo: để tạo thêm sáng và tối cho khuôn mặt, bạn dùng màu nâu sáng phủ những phần muốn thu nhỏ như cánh mũi, quai hàm. Dùng màu sáng cho vùng chữ T (trán và sống mũi, một chút ở cằm) và vùng dưới mắt.

Trên đây là một số các bước trang điểm đơn giản tự nhiên, mong rằng chia sẻ trên đây sẽ là những thông tin hữu ích đến bạn đọc. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *