Gợi ý cách chọn son môi không chứa chì cho các bạn gái

Nhiều bạn gái thường rất tự ti khi bị thâm môi do đánh son nhiều Việc đánh son làm cho môi thâm là do son chứa chì nhiều, không chỉ vậy còn rất hại cho sức khỏe nữa. Dưới đây là cách chọn son môi không chứa chì nhé!
Cách chọn son môi không chứa chì là điều quan tâm của nhiều bạn gái

Cách chọn son môi không chứa chì là điều quan tâm của nhiều bạn gái
Cách chọn son môi không chứa chì là điều quan tâm của nhiều bạn gái

Son môi không chỉ giúp bạn xinh đẹp, rạng rỡ hơn mà còn giúp che khuyết điểm cho bờ môi mỏng, dày nữa. Tuy nhiên, son môi chứa chì lại khiến thâm môi. Vậy làm sao biết cách chọn son môi không chứa chì là điều quan tâm của nhiều bạn gái.

Với cách chọn son môi không chứa chì dưới đây, chắc chắn bạn sẽ chọn được thỏi son môi ưng ý và có một đôi môi mềm mại, rạng rỡ.

1. Kiểm tra thành phần son môi trước khi mua

Chì được biết đến là một trong những thành phần độc hại nhưng lại thường được sử dụng bởi một số thương hiệu mỹ phẩm nhất là son môi Vì thế, cách chọn son môi không chứa chì đơn giản nhất là bạn hãy bỏ qua những loại son môi mà thành phần có chứa mineral oil (liquit paraffin, white oil, liquit petroleum).

Nên chọn son có chứa shea butter hoặc jojoba vì những thành phần này có chức năng thay thế dầu mỏ, tác dụng lại rất tốt. Đừng quên chọn son có thành phần chống nắng SPF.

Cách chọn son môi không chứa chì đơn giản nhất là bạn hãy kiểm tra các thành phần của son môi
Cách chọn son môi không chứa chì đơn giản nhất là bạn hãy kiểm tra các thành phần của son môi

2. Kiểm tra son môi chứa chì hay không bằng trang sức

Cách chọn son môi không chứa chì được chị em hay truyền tai nhau để kiểm tra độ chì ở son môi là cho một chút mỹ phẩm lên tay rồi dùng vàng chà xát. Nếu mỹ phẩm chuyển sang màu đen thì đó là thỏi son có chì.

Thực tế thì ngoài chì ra, những thành phần khác như sáp, dầu, các thành phần tạo màu, các thành phần chống nắng… khi tiếp xúc với vàng đều xuất hiện những vệt màu đen như thí nghiệm với chì. Vì thế, dùng vàng thử chì này không thể đúng tuyệt đối.

Dùng vàng thử chì này không chính xác tuyệt đối
Dùng vàng thử chì này không chính xác tuyệt đối

3. Cách đánh son môi lâu trôi và an toàn không thâm môi

Ngoài chọn son môi không chứa chì thì việc đánh son sao cho đẹp nhất, lâu trôi và an toàn không lo môi thâm cũng được bạn gái quan tâm. Cùng xem một vài mẹo dưới đây nhé.

– Bạn có thể thoa son bằng cách thoa trực tiếp son vào môi, dùng đầu ngón tay, nhưng cách tốt nhất là bạn nên dùng chổi, cọ để tô son vì cọ, chổi có thể giúp bạn thoa son vào hết toàn bộ những góc, khóe môi.

– Khi thoa son, bạn hãy cười hở răng để môi được căng. Đây cũng là cách để bạn dễ dàng tô son hơn.

Cách chọn son môi không chứa chì tránh thâm môi cho bạn
Cách chọn son môi không chứa chì tránh thâm môi cho bạn

– Son bóng có tác dụng giúp cho đôi môi của bạn căng mọng, hấp dẫn hơn. Với son bóng, bạn có thể thoa son bóng trực tiếp lên môi không cần son, hoặc thoa lên trên lớp son lì để tăng thêm vẻ rạng rỡ cho đôi môi.

– Cách tô son chuẩn là bắt đầu từ giữa môi, sau đó tán đều tay sang hai bên khóe môi. Tô son theo cách này môi bạn sẽ mềm mại và tự tin hơn rất nhiều.

Để có đôi môi rạng rỡ, xinh đẹp, bạn đừng bỏ son bóng và son dưỡng nhé!

Hy vọng với cách chọn son môi không chứa chì này, bạn sẽ chọn được thỏi son đẹp mà an toàn, không lo môi thâm nữa nhé!

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *