Rửa mặt bằng kem đánh răng có tác dụng gì?

Rửa mặt bằng kem đánh răng có tác dụng gì trong làm đẹp? Sử dụng kem đánh răng để rửa mặt là một mẹo làm đẹp gây ra rất nhiều tranh cãi, có người thì bảo làm đẹp da mặt  tốt nhưng có người thì nói không. Hãy cùng tìm hiểu sự thật sau bài viết dưới đây nhé.

Rửa mặt bằng kem đánh răng có tác dụng gì?

Không ít các bạn gái sau khi rửa mặt bằng kem đánh răng thấy da dẻ mình sạch hơn, trắng sáng hơn, mịn màng hơn, thậm chí trị sạch mụn từ mụn trứng cá đến mụn đầu đen.

Tuy nhiên cũng không ít người cảm thấy nó không hiệu quả, thậm chí một số bạn gái còn cảm thấy da mình trở nên khô sần, ngứa và sưng đỏ hơn.

Rửa mặt bằng kem đánh răng có tác dụng gì
Rửa mặt bằng kem đánh răng có tác dụng gì

Rửa mặt bằng kem đánh răng có tác dụng gì? Thực ra, đúng làm kem đánh răng có một chút hiệu quả làm đẹp da, và được xem là cách làm đẹp da giản đơn tại nhà của không ít chị em phụ nữ nhưng nó chỉ phù hợp với da dầu, da nhờn mà thôi. Với người có làn da khô và nhạy cảm thì không hợp chút nào.

Trong kem đánh răng có chứa kẽm, hoạt động như một chất chống oxy hóa, giúp da căng mịn hơn. Ngoài ra, nó còn chứa canxi cacbonat, giúp hấp thụ dầu dư thừa, bã nhờn; từ đó khiến da sạch hơn, ngăn ngừa mụn. Tuy nhiên nó cũng sẽ làm da mặt bị khô quá mức; chính vì thế nó không thích hợp cho người cho làn da khô. Đây cũng chính là câu trả  lời cho câu hỏi rửa mặt bằng kem đánh răng có tác dụng gì đó.

Rửa mặt bằng kem đánh răng có tác dụng gì
Kem đánh răng có khả năng diệt vi khuẩn gây mụn 

Chất Triclosan trong kem đánh răng có khả năng diệt vi khuẩn gây mụn và làm sạch bụi bẩn nhanh hơn. Do đó nó có thể giúp trị mụn, tuy vậy do hàm lượng không đáng kể nên việc trị mụn bằng kem đánh răng là không hiệu quả.

Trong kem đánh răng còn chứa baking soda, hydrogen peroxide, cồn; giúp làm khô mụn nhanh, làm da khô thoáng hơn; đồng thời cũng tẩy da chết hiệu quả. Vì thế làn da trông sạch và trắng sáng hơn. Tuy nhiên các bạn đừng nên sử dụng bí quyết làm đẹp da mặt này nhiều lần vì nó cũng có thể làm da bị bào mòn quá mức, khiến da mỏng hơn nếu bạn lạm dụng.

Rửa mặt bằng kem đánh răng có tác dụng gì bạn đã có câu trả lời rồi đúng không nào? Có thể thấy rằng việc dùng kem đánh răng như một loại sữa rửa mặt là không nên bởi lợi ích là không nhiều mà thậm chí còn mang lại nhiều rủi ro. Mong rằng những chia sẻ trên đây sẽ là thông tin hữu ích với bạn đọc!

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *