Cách massage da mặt đúng cách tại nhà

Không phải cứ massage là giúp da căng mịn như ý mà bạn phải thực hiện đúng cách. Sau đây là hướng dẫn các bước massage da mặt tại nhà đúng cách dành cho các bạn nữ.

Cách massage da mặt đúng cách

Massage da mặt là một trong những phương pháp làm đẹp da được nhiều chị em ưa chuộng. Cách làm này không chỉ giúp da căng mịn chống lão hóa da còn giúp bạn thư giãn giải tỏa được căng thẳng của ngày làm việc mệt mỏi.

Cách massage da mặt
Cách massage da mặt chăm sóc da hàng ngày

Hơn nữa còn kích thích các mạch máu lưu thông tốt hơn, ngăn ngừa nếp nhẵn, lão hóa làm bạn già nua xấu xí. Song không phải ai cũng biết cách massage da mặt đúng cách đảm bảo cho kết quả cao sau thực hiện.

Bước 1: Massage vùng mắt và má

Đầu tiên bạn đặt ngón tay trỏ và ngón giữa bên dưới song song với mắt. Sau đó, đưa tay, kéo dần lên phía trên theo hình vòng tròn – lưu ý thực hiện nhẹ nhàng để làm cơ căng lên giúp da mịn màng.

Bước 2: Massage vùng trán

Tay đặt ở vùng trán rồi kéo xuống tạo thành một vòng tròn hoàn chỉnh. Giúp xóa tan nếp nhăn vùng trán cho gương mặt sự trẻ trung.

Bước 3: Massage vùng khóe miệng

Bạn dùng hai ngón tay trỏ đặt ở viên môi bên trái rồi kéo lên phía trên. Động tác này giúp xóa những nếp nhăn viền môi, khóe miệng, giúp da căng phẳng hơn. Có thể lặp lại động tác với vùng bên phải.

Bước 4: Massage da mặt vùng má

Đối với vùng má bạn đẩy từ trên xuống dưới tạo thành một vòng tròn quanh má thực hiện khoảng 20 lần. Rồi từ rìa môi lấy hai bàn tay đẩy từ dưới kéo lên trên.

Bước 5: Massage toàn mặt

Bạn dùng hai ngón tay trỏ đặt ở cạnh sống mũi, vuốt nhẹ ra bên ngoài, lặp lại động tác này 10 lần. Sau đó, dùng hai bàn tay vuốt nhẹ từ phía hàm dưới kéo lên phía tai.

Xem thêm:

4 cách làm trắng da vùng cổ nhanh nhất chỉ bằng một quả chanh

Cách tắm trắng bằng cám gạo tại nhà hiệu quả nhất

Mỗi ngày bạn kiên trì thực hiện bài massage da mặt như thế này để chăm sóc da sẽ giúp da tươi trẻ hơn, giúp làm chậm quá trình lão hóa của da.

2 comments

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *